Bóng đá trẻ: Tuyển chọn cầu thủ và hệ thống bóng đá

Vâng, thời gian của nó. Buổi tập và trại huấn luyện đã kết thúc và bạn đã chọn được đội bóng của mình. Bây giờ, với tư cách là một huấn luyện viên bóng đá trẻ, công việc giúp định hình và tạo khuôn mẫu cho đội bóng theo hình ảnh của bạn. Hãy nhớ rằng bạn đã chọn đội và đó sẽ là phản ánh của bạn và cuối cùng bạn sẽ là bộ mặt của đội, chấp nhận tất cả những lời khen ngợi tốt cũng như những lời chỉ trích đi kèm với công việc là huấn luyện viên.

Là huấn luyện viên bóng đá, tất cả chúng ta đều có những hệ thống và triết lý yêu thích của mình trong cách chúng ta muốn đội của mình chơi. Tuy nhiên, tất cả những thứ sang một bên, lựa chọn cầu thủ của bạn sẽ quyết định loại đội bóng bạn sẽ có. Điều tồi tệ nhất bạn có thể làm vào lúc này là triển khai một hệ thống bóng đá mà đội của bạn không truc tiep bong da  có công cụ để thực thi. Bạn cần đánh giá điểm mạnh và điểm yếu của nhóm và phát triển hệ thống dựa trên những đặc điểm này. Ví dụ, có thể bạn có kích thước tốt và các nguyên tắc cơ bản về bóng đá tốt nhưng thiếu tốc độ của đồng đội, hoặc có thể bạn kém kích thước nhưng có tốc độ và kỹ năng chơi bóng tốt. Lý tưởng nhất là bạn muốn có sự kết hợp của cả hai loại cầu thủ bóng đá; tuy nhiên, thực tế là điều này không phải lúc nào cũng đúng như vậy.

Một điểm khác cần xem xét là bạn có thể phòng ngự chắc chắn, nhưng lại thiếu khả năng ghi bàn trong khu vực tấn công hoặc ngược lại. Toàn bộ mục đích của việc này là đánh giá đội bóng của bạn và đưa ra hệ thống phản ánh khả năng và sức mạnh của họ. Có thể đội bóng của bạn sẽ là một đội chơi kiểm soát bóng và nghiền nó hoặc có lẽ bạn sẽ rất điêu luyện và bùng nổ. Vấn đề là chọn một hệ thống phản ánh sức mạnh của nhóm của bạn. Một trong những vấn đề lớn nhất của bóng đá trẻ là chúng tôi chọn một hệ thống mà các cầu thủ của chúng tôi không đủ khả năng để thực hiện. Điều này gây ra nhiều vấn đề về mức độ thất vọng của người chơi cũng như làm mất thời gian luyện tập bóng đá. Tóm lại, đừng yêu cầu làm điều gì đó mà họ không có khả năng làm và phần lớn hãy giữ nó đơn giản và làm tốt!